Kinh doanh online : Cơ hội làm giàu thời bão giá

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Anh Tú – Chuyên gia TMĐT cho biết: “Với 26 triệu người dùng internet và giá trị giao dịch TMĐT là 100 triệu USD/năm, Việt Nam đang là thị trường đầy tiềm năng cho kinh doanh trực tuyến. Các mô hình TMĐT đang hoạt động mạnh trên thị trường hiện nay bao gồm di động, khuyến mãi kín, mua theo nhóm Groupon và mạng xã hội mua sắm…”

Cũng tại hội thảo, giải pháp thúc đẩy thông qua phương tiện SMS Marketing đã được đề cập. Đây là công cụ rất hiệu quả khi hiện nay di động đang trở thành vật dụng không thể thiếu với bất cứ một cá nhân nào. Về mặt chi phí, SMS marketing rẻ hơn rất nhiều so với hình thức kinh doanh truyền thống mà vẫn cho phép truyền tải thông điệp trọn vẹn và ngay lập tức đến khách hàng.

Bàn về vai trò của SEO và Internet Marketing đối với sự thành công của kinh doanh Online, ông Nguyễn Hữu Tuất – Phó Tổng Giám đốc Công nghệ, Công ty PeaceSoft cho biết: “Theo thống kê, trên 80% lượng khách truy cập một website đến từ công cụ tìm kiếm trên mạng (Search Engine) trong đó 20-30% doanh số thu được từ nguồn này. Điều này cho thấy hiệu quả to lớn mà công cụ SEO mang lại.”

“Để bán hàng hiệu quả, ngoài việc sản phẩm chất lượng, giao diện ấn tượng, nội dung, bố cục rõ ràng, mô tả sản phẩm chi tiết, xây dựng chính sách giá cạnh tranh… người bán còn cần phải lưu ý việc tạo chiến dịch bán hàng khác biệt, hấp dẫn người mua…” Ông Tuất cho biết thêm.

Hội thảo cũng giới thiệu đến các đơn vị kinh doanh Online những tài nguyên của Internet Marketing có thể sử dụng hỗ trợ việc bán hàng của mình như forum, mạng xã hội,… cùng cách thức tổ chức đấu giá thành công.

Hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 12 với nội dung: Làm thế nào để trở thành người bán hàng Online chuyên nghiệp và Các dịch vụ gia tăng hỗ trợ bán hàng trực tuyến có hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *