Làm việc ít , thu nhập cao . Làm sao có thể

Thực tế, Quy luật Pareto chỉ ra rằng, 80% kết quả của bạn đến từ 20% nỗ lực của bản thân. Điều đó có nghĩa 80% các hoạt động của bạn là lãng phí thời gian. Thay vào đó, bạn sẽ thấy tốt hơn khi khám phá ra và tập trung vào 20% hoạt động thực sự tạo ra thu nhập. Dưới đây là cách dành cho bạn:

1. Việc gì tạo ra tiền nhanh?

Khi lên kế hoạch hàng ngày, tôi luôn luôn ưu tiên những công việc tạo ra thu nhập nhanh nhất. Điều này sẽ thay đổi phụ thuộc vào việc kinh doanh của bạn. Đối với một blogger, một bức thư điện tử gửi tới danh sách những người đăng ký theo dõi có thể tạo ra nhiều tiền hơn so với việc đăng 1 bài viết mới trên blog. Một người làm việc tự do sẽ kiếm nhiều hơn khi làm việc với khách hàng hơn là kết nối trên LinkedIn. Vậy điều đó có nghĩa là bạn không nên viết blog và xây dựng mạng lưới? Không phải vậy. Điều đó có nghĩa là bạn cần biết hoạt động nào tạo thu nhập cho bạn ngay bây giờ chứ không phải sau này. Hãy lên danh sách những công việc bạn làm trong ngày và khoanh tròn những việc trực tiếp mang lại thu nhập.

2. Việc gì tạo ra tiền trong tương lai?

Trong ví dụ trước, bạn xác định những việc tạo ra tiền, tách biệt chúng khỏi những hoạt động chỉ hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn như viết blog và xây dựng mạng lưới.

Điều tiếp theo bạn cần làm là xác định những việc tạo ra thu nhập gián tiếp. Thông thường đó là những công việc tiếp thị. Việc gì giúp bạn xây dựng danh sách email để bạn có thể gửi thư chào hàng? Việc gì khiến khách hàng trả tiền cho bạn? Bạn không chỉ cần lên danh sách những hoạt động tạo ra giao dịch và khách hàng, mà còn cần xác định việc nào cần làm và việc nào không. Nếu Twitter không giúp bạn xây dựng danh sách khách hàng hoặc giúp bạn bán sản phẩm hay dịch vụ thì có lẽ bạn không cần hoạt động trên mạng này.

3. Lên kế hoạch cho những việc tạo ra tiền mỗi ngày

Thật đơn giản để nói rằng bạn nên tập trung vào những hoạt động tạo ra thu nhập, tuy nhiên bạn sẽ ngạc nhiên khi chúng ta dễ dàng kết thúc một ngày làm rất nhiều việc vớ vẩn, mà không có việc gì tạo ra thu nhập. Bạn chuẩn bị kỹ càng, tạo mạng lưới, thảo luận về những thách thức tiếp thị với nhóm các chuyên gia bậc thầy, đọc những bài viết liên quan đến công việc kinh doanh của bạn, nhưng những thứ ấy không thể tạo ra tiền ngay lập tức. Chúng có thể giúp bạn kiếm tiền trong tương lai, hoặc mang lại cho bạn những nhận thức quan trọng, tuy nhiên những việc đó nên luôn ở phía sau hậu thuẫn cho những công việc tạo ra tiền.

Có thể bạn không muốn gửi thư cho khách hàng mỗi ngày mà chỉ muốn làm những việc tạo ra thu nhập hàng ngày. Nếu bạn không có việc gì làm để tạo ra tiền ngày hôm nay, thì bạn cần dành thời gian vào những hoạt động hàng đầu có thể mang lại giao dịch và khách hàng cho bạn.

4. Giao việc cho người khác

Mặc dù làm mọi việc là cách tốt nhất để bạn có thể kiểm soát toàn bộ việc kinh doanh và hiểu thấu mọi khía cạnh của việc điều hành doanh nghiệp, nhưng việc đó rất lãng phí thời gian. Một trong những điều đầu tiên bạn nên đầu tư là sự hỗ trợ ảo. Trang mạng WorldOutsourcingSolutions cung cấp danh sách những hoạt động mà hầu hết các doanh nhân có thể thuê ngoài. Hơn nữa, còn có một công cụ theo dõi thời gian hàng ngày bạn có thể sử dụng để xác định bạn cần làm gì mỗi ngày và sau đó gợi ý bạn chọn 3 việc bạn cần làm và có thể thuê ngoài những công việc còn lại. Thật khó để kiểm soát nhưng nó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho những công việc tạo ra tiền hoặc cho cá nhân, ví dụ như dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc thuê một trợ lý ảo đảm nhận những công việc bạn không thích hoặc khó làm như làm sổ sách hoặc quản trị web. Khi bạn quen dần việc giao phó công việc cho người khác, thì bạn có thế chuyển nhiều việc hơn cho trợ lý ảo của bạn.

Nếu bạn cảm thấy dường như công việc kinh doanh đang kiểm soát cuộc sống của bạn, thì đã đến lúc phải nghiêm túc nhìn nhận việc bạn đã sử dụng thời gian như thế nào. Thay vì đảm nhận mọi vị trí và làm tất cả mọi việc, hãy tập trung vào những việc có thể tạo ra tiền và thực hiện việc loại bỏ hoặc giao phó cho người khác những công việc không nhất thiết phải do chính bạn làm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *